Top 4 kiểu lát ĐÁ SỌC DƯA đẹp cho hồ bơi | 2024

Top 4 kiểu lát ĐÁ SỌC DƯA đẹp cho hồ bơi | 2024

| |Tin tức

 Đá sọc dưa là mẫu đá lát bể bơi phổ biến nhất hiện nay. Đá có gam màu chính là xanh đen kết hợp với những vân đá tự nhiên xám trắng không đồng nhất. Mang trong mình vẻ đẹp lạ tự nhiên khó mà có sự trùng lặp với một loại đá nào khác. Chính vì vậy, loại đá này được mệnh danh là " nữ hoàng" trong việc lát hồ bơi.

Đá sọc dưa được chia làm hai loại:

   + Đá sọc dưa mài bóng: Bề mặt đá sọc dưa mài bóng có độ lấp lánh vừa phải. Thường dùng để lát đáy bể bơi. Khi xuống nước các đường vân sẽ trở nên đậm màu và sáng hơn. Mang đến vẻ đẹp sang trọng, tuyệt vời cho hồ bơi.

   + Đá sọc dưa mài hone: Loại đá này rất thích hợp để ốp thành bể bơi vì nó có độ nhám cao, giúp hạn chế trơn trượt. Thành hồ bơi thường ẩm ướt và nhiều người di chuyển qua lại. Sử dụng đá sọc dưa bè mặt mài hone sẽ đảm bảo yếu tố an toàn cho mọi người.

Mặc dù không có nhiều màu sắc như các loại gạch lát hồ bơi khác nhưng đá sọc dưa lại có sự tự nhiên có thể kết hợp nhiều cách để lát vô cùng độc đáo. Các bạn hãy cũng Topmat đi tìm hiểu Top 4 kiểu ốp đá sọc dưa đẹp cho hồ bơi qua bài viết dưới đây nhé!

 

Top 1: Ốp đá sọc dưa hồ bơi kiểu zíc zắc


   Ngày nay bên cạnh cách ốp thẳng hàng thông thường, kiến trúc sư thường ưu tiên sử dụng các cách ốp đặc trưng như zic zắc để đem lại ấn tượng tốt nhất.

   Với kiểu lát bể bơi hình zíc zắc, những viên đá sẽ được sắp xếp theo cấu trúc lên xuống theo hình chữ Z. Đây là kiểu lát giữ được kiến trúc lâu bền theo thời gian và phù hợp với nhiều kiến trúc khác nhau. Ốp zic zắc tạo hiệu ứng chiều sâu cho không gian thiết kế, do đó rất phù hợp với những gia chủ yêu thích sự độc đáo, phá cách. Khi lát hình zíc zắc, các chuyên gia khuyên rằng nên đặt các viên gạch theo góc 50 – 90 độ. Phần góc định hình sẽ quyết định toàn bộ kết cấu của lớp gạch lát nền trong không gian vì thế bạn nên lựa chọn loại gạch nào có độ sắc nét và góc cạnh đều nhất.

Top 2: Đá sọc dưa lát hồ bơi kiểu đan tre


   Ốp đá tạo hình đan nhau – một kiểu lát đá sọc dưa bể bơi phá cách độc đáo.

   Sử dụng kích thước đá là 30x60cm ốp sen kẽ kích thước 30x30cm tạo mặt đá giống như được đan vào nhau để lát nền cho bể bơi. Đây cũng là một ý tưởng khá hay cho nền bể bơi.

Lát hồ bơi kiểu đan tre

   Kiểu ốp lát này có thể nói là khá phức tạp so với các kiểu ốp khác, nhưng chính những đường vân sọc tự nhiên trên bề mặt đá kết hợp với kiểu lát này lại mang đến sự độc đáo mà các vật liệu khác không làm được.

 

Top 3: Kiểu lát đá sọc dưa hình xương cá


   Kiểu lát đá sọc dưa hình xương cá khá độc đáo, được nhiều gia chủ hay lựa chọn để tạo điểm nhấn cho không gian. Chúng ta thường thấy những kiểu ốp gạch trang trí tường hình xương cá thường sẽ thu hút hơn so với kiểu ốp thẳng truyền thống nên khi đá sử dụng sọc dưa lát hồ bơi thì kiểu lát này cũng khá được ưa chuộng.

Mẫu lát đá sọc dưa hình xương cá

   Khác với kiểu ốp lát hình zic zắc là sử dụng những viên bằng nhau thì kiểu lát xương cá có thể kết hợp hài hòa giữa các kích thước xen kẽ to nhỏ, thường bạn sẽ phải cắt gạch khổ to hoặc sử dụng khổ nhỏ 30x60cm. Nếu kết hợp hài hòa sẽ mang lại giá trị cao cho kiến trúc của bạn.

 Kiểu lát này cũng đòi hỏi người thợ cần định hướng trước được kiểu lát và căn chỉnh những viên đá lát đầu tiên cho phù hợp. Để đảm bảo đồng đều cho cả công trình.

Top 4: Lát đá sọc dưa hồ bơi kiểu so le


    Đá sọc dưa ốp so le là cách ốp đơn giản, không yêu cầu trình độ kĩ thuật cao và đặc biệt không tốn quá nhiều thời gian. Tuy vậy, ốp so le mang lại tính thẩm mỹ khá cao, giúp tạo cảm giác nhẹ nhàng, sáng tạo cho không gian bể bơi, tránh cảm giác nhàn chán như đối với cách ốp thẳng hàng thông thường.

Cách lát đá sọc dưa hồ bơi so le

   Đây cũng là mẫu lát đá có hiệu suất cao vì không tiêu tốn gạch như những kiểu lát khác. Kiểu lát đá sọc dưa so le rất phù hợp cho những nơi có diện tích nhỏ để tạo hiệu ứng nới rộng không gian nhờ các đường gạch thẳng hàng.

   Kiểu lát gạch so le 1/4 – 3/4 phù hợp với dòng gạch 30 x60 cm. Kiểu lát này hiện đang rất thịnh hành.

Viết bình luận