Kinh nghiệm chọn đá lát sân

Kinh nghiệm chọn đá lát sân

| |Tin tức

Đá lát sân vườn là các sản phẩm đá xẻ tự nhiên được gia công theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ: cắt thô, băm nhám, mài thô, mài hone, khò lửa, băm hoa văn,…Nói chung, có rất nhiều hình thức gia công để tạo nên một sản phẩm đá lát sân vườn đẹp. Tùy theo không gian, cũng như phong cách thiết kế sân vườn thì gia chủ có thể chọn màu sắc và bề mặt sản phẩm khác nhau để tạo nên sự hài hòa với tổng thể chung.

Kinh nghiệm chọn đá theo không gian nhà ở: đá xanh Thanh Hóa, đá Bazan hoặc đá Granit

Ngoài ra, bạn có thể tạo điểm nhấn cho ngôi nhà bằng sự kết hợp tinh tế này sẽ khiến cho nhà bạn có sự hòa quyện giữa hai chất liệu, tạo cảm giác sang trọng và nâng tầm đẳng cấp cho ngôi nhà.

Kinh nghiệm chọn theo phong thủy

– Đối với người mệnh Kim:

Một điều cần lưu ý khi chọn đá granite cho người mệnh Kim chính là chú ý lựa chọn các màu của hệ Thổ như nâu, nâu đất, vàng sậm,… cho gia chủ mệnh Kim bởi ta có Thổ sinh Kim.

– Đối với người mệnh Mộc:

Gia chủ mệnh Mộc nên chọn loại đá có màu thuộc hệ Thủy như màu xanh da trời, xanh nước biển, xanh lam.. để có thêm may mắn và phong thủy phù hợp phát tài, phát lộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các màu thuộc hệ Mộc như xanh lá, màu cẩm thạch…

– Đối với người mệnh Thủy:

Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy thì hãy chọn các loại đá hoa cương màu trắng, bạc thuộc hệ Kim cho cầu thang (Kim sinh Thủy). Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những màu sắc như kim sa đen, xanh nước biển, hồng, đỏ,… Những người thuộc mệnh này không nên ốp cầu thang bằng các loại có màu vàng sậm vì màu này thuộc hệ Thổ (Thổ khắc Thủy).

– Đối với người mệnh Hỏa:

Người có mệnh hỏa tốt nhất nên lựa chọn đá granite thuộc hệ Mộc, vì Mộc sinh Hỏa. Các màu xanh lá, hồng, đỏ, tím, trắng… sẽ là các màu thích hợp để sự dụng. Tuyệt đối không nên chọn các màu xanh nước biển, đen thuộc hệ thủy vì Thủy sẽ khắc hỏa.

– Đối với người mệnh Thổ:

Trong phong thủy thì người ta quan niệm rằng Hỏa sinh Thổ. Do đó các gam màu thuộc hệ Hỏa như: đỏ, hồng, tím.. sẽ là lựa chọn hàng đầu về phong thủy cho người mệnh thổ.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về các kinh nghiệm để lựa chọn đá. Hãy sử dụng chúng để có thế thiết kế đá lát sân phong cách và độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

KHO ĐÁ 

Viết bình luận